Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

Cách diệt vi khuẩn, nấm mốc cho sàn nhà và không khí

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Bạn đã biết cách diệt vi khuẩn, nấm mốc cho sàn nhà và không khí hiệu quả chưa, hãy cùng ICT tìm hiểu một số mẹo sau để có một sàn nhà và bầu không khí sạch sẽ an toàn nha!

1 Vì sao cần làm sạch sàn nhà và không khí?
Sàn nhà là nơi chứa nhiều nấm mốc, vi khuẩn dễ gây ra các bệnh về hệ hô hấp và hệ miễn dịch của cơ thể. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì sàn nhà càng phải được làm sạch, vì đây là nơi dành cho trẻ nhỏ chơi đùa, nếu sàn nhà không sạch sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của trẻ nhỏ, nhất là trong mùa dịch corona hiện nay.Không khí là thứ chúng ta trực tiếp hít vào trong cơ thể, không khí tồn tại nhiều nấm mốc, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể, vì vậy cần phải thanh lọc không khí bằng các phương pháp khác nhau.2 Phương pháp làm sạch sàn nhà
Bước 1: Dùng chổi quét nhà quét sạch bụi bẩn và rác có trên sàn nhà.Bước 2: Dùng cây lau nhà kết hợp với hóa chất chuyên dụng khử khuẩn cho sàn nhà Power Lemon....Bước 3: Dùng máy hút bụi để hút sạch những vật gây dị ứng như lông thú nuôi có thể gây kích ứng da hoặc hệ hô hấp.3 Phương pháp làm sạch không khí và loại bỏ nấm mốc ở môi trường không khí
* Mở rộng hết tất cả các cửa, để không khí trong nhà và ngoài trời lưu thông, đẩy những luồng khí ẩm mốc tích tụ lâu ngày trong nhà ra ngoài, đón những luồng khí mát mẻ bên ngoài vào.* Ở những phòng thiếu thông thoáng như phòng ngủ thì có thể dùng đèn xông tinh dầu để khử mùi và thoáng khí.* Với những phòng có diện tích lớn như phòng khách thì bạn có thể sử dụng máy lọc không khí kết hợp với tinh dầu để khử mùi loại bỏ vi khuẩn.* Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để làm thơm và khử trùng các vi khuẩn để phòng ngừa cảm cúm.

4 Một số sản phẩm để vệ sinh sàn nhà và không khí hiệu quả
Đối Với sàn nhà điều đầu tiên là phải làm sạch bụi bẩn từ những khe nhỏ, ngóc ngách trong phòng cần dụng cụ để hỗ trợ công việc làm sạch và lau nhà. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy hút bụi:

Máy hút bụi Tennant V-CAN-12
Máy hút bụi Tennant V-CAN-27

Các mẫu máy hút bụi khác tại ictvietnam.com.vn 

Tin liên quan