Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

Cách vệ sinh làm sạch thảm trải sàn

Cách vệ sinh làm sạch thảm trải sàn Việc vệ sinh làm sạch thảm trải sàn tại nhà, văn phòng làm việc đôi khi làm bạn mất rất nhiều thời gian mà lại ko đạt được kết quả như mong muốn. Mang ra tiệm giặt thì bạn lại phải chờ và không thể làm những công việc khác. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này.  

Rất đơn giản hãy theo dõi 3 bước hướng dẫn vệ sinh làm sạch thảm trải sàn của ictvietnam.com.vn để vừa cảm thấy thoải mái lại không mất thời gian.   

1. Chuẩn bị căn phòng trước khi vệ sinh thảm trải sàn Bạn cần làm gì?

- Thu dọn tất cả các vật trên bề mặt thảm như: đồ chơi, giấy tờ hoặc các đối tượng khác sẽ cản trở sự di chuyển của máy hút bụi ra khỏi khu vực cần làm sạch.
- Kiểm tra xem có kim loại ở trên mặt thảm không, cần loại bỏ ngày.
- Nên vệ sinh bụi trên cửa sổ, đồ vật trong văn phòng trước khi vệ sinh làm sạch thảm trải sàn.2. Sử dụng 1 chiếc chổi nhựa chân nhỏ và vòi phun để làm sạch khu vực khó tiếp cận.
Các cạnh của thảm và ván chân tường thường chứa rất nhiều bụi và đó là nơi đầu tiên cần được làm sạch. Nếu đồ nội thất không thể di chuyển, bạn nên dùng những chiếc chổi nhỏ có cán dài  3. Vệ sinh thảm bằng máy hút bụi
* Đối với thảm khô: Dùng máy hút bụi hút có cán nối dài để hút các khu vực cao và xa tầm với như cửa sổ, trần nhà, gầm giường, gầm ghế….Hút bụi toàn bộ căn phòng phía trước và trở lại, sau đó lặp lại quá trình từ trái sang phải. Sợi thảm thường sẽ bị xoắn lại 1 phía nếu bạn chỉ hút bụi di chuyển theo 1 chiều, và bằng cách đi cả hai chiều, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các phần của sợi đều được làm sạch. Điều này đặc biệt hữu ích nếu gia đình bạn có vật nuôi vì nó sẽ loại bỏ lông và tóc.* Đối với khu vực thảm thường xuyên bị ẩm ướt
Đối với thảm bị bẩn và ướt thì máy hút bụi khô – ướt sẽ là vị cứu tinh hoàn hảo cho tấm thảm của bạn. Với 1 chiếc máy nhỏ gọn và thao tác đơn giản Quý vị sẽ loại bỏ hoàn toàn được các vết bẩn cũng như các nước đọng trên thảm.

Chỉ cần 3 bước đơn giản như trên bạn đã có thể tự vệ sinh thảm trải sàn cho căn nhà và văn phòng của mình. Nhà sạch thì mát - bát sạch ngon cơm. Chúc quý khách có một không gian thoải mái với thảm trải sàn ictvietnam.com.vn

Tin liên quan