Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

6 mẹo khử mùi hôi giày đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Khi đôi giày bạn mang trở thành tâm điểm của sự chú ý, không phải vì em ấy đẹp mà vì mùi phát ra từ chúng làm người khác phải tránh xa khiến bạn cũng "ái ngại" thì thật sự có chút khó xử đúng không. Nhưng với 6 chiêu thức khử mùi hôi cho giày dưới đây, cho dù bị ngâm trong nước mưa, hay ủ ê bao ngày chưa khô thì cũng có cách để loại bỏ mùi hôi khó chịu ấy. Cách xử lý dễ dàng bằng nguyên liệu tự nhiên dành cho trường hợp mùi nhẹ


1.    Khử mùi hôi giày bằng vỏ chanh, cam, túi trà, bã cà phê
Thay vì sau khi ăn hay uống xong chúng ta thường có thói quen vứt vỏ cam, chanh hay bã cà phê đi nhưng từ nay đừng lãng phí chúng nữa nhé.

Vỏ cam, chanh, hay bưởi đều có một lượng axit có thể hỗ trợ cho việc loại bỏ nấm mốc đang trú ngụ và sẽ phát sinh trong giày, đồng thời tinh dầu có trong vỏ cũng giúp cải thiện mùi hôi một cách hiệu quả. Chỉ cần cắt lát mỏng hoặc bỏ vỏ xung quanh giày, bên trong giày rồi để khô tự nhiên là xong.  Tương tự, bã cà phê, túi trà có thể hút ẩm và xua tam được những nùi hôi trong "đôi hài" của bạn. Nhưng lưu ý, trước khi bỏ chúng vào giày hãy đảm bảo rằng trà và cà phê đã khô nước rồi nhé, nếu không sẽ phản tác dụng, càng làm cho giày của bạn tồi tệ hơn thôi.2.    Dùng phấn rôm, bột baking soda Tuy phấn rôm hay baking soda là cách làm truyền thống nhưng truyền thống thì luôn có cách hay của nó, không chỉ hút ẩm, ngăn ngừa nấm mốc trong giày mà ngay cả mùi hôi cũng được át đi rất nhiều. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ đó chính là baking soda không phù hợp khi sử dụng với giày da vì nó có thể làm bong tróc lớp da sáng bóng ấy ra.

3.    Loại bỏ mùi hôi giày bằng giấy báo


Những tờ báo không phải là những vật vô tri không có giá trị sau khi đã được đọc ngoài việc bỏ đi thì nó lại có công dụng tuyệt vời trong việc hút ẩm, hút mùi. Chỉ cần vo tròn và nhét đầy vào trong giày và để qua hôm sau sẽ giảm hẳn mùi khó chịu, đó cũng là lý do vì sao rất nhiều cửa hàng thời trang lại nhét báo vào trong giày, túi xách của họ. Mách nhỏ bạn mẹo hay giúp cho đôi giày của mình tăng thêm mùi thơm, đó chính là nhỏ thêm vài giọt nước hoa vào giấy báo sau đó nhét vào giày.  

Cách xử lý mùi hôi giày khi gặp trường hợp nghiêm trọng hơn 
1.    Giặt trong máy giặt


Nếu phương pháp tự nhiên phải chịu thua trước những đôi giày nặng mùi và ám mùi lâu ngày, thì phải dùng đến phương pháp mạnh hơn đó chính là sử dụng máy giặt. Nhưng trước hết hãy lấy hết dây và đế lót ra nhé, sau đó giặt với chế độ nước ấm hoặc nóng cùng nước giặt, nhưng cách làm này không phù hợp với giày da.

2.    Thay thế miếng lót đế giày mới


Đừng làm ngơ những miếng lót giày vì chúng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hôi chân, bốc mùi trong giày của bạn. Hãy thay thế miếng lót bằng chất liệu mềm hơn, tốt hơn ví như bằng vải cotton, bằng than hoạt tính sẽ giúp chân bạn đi êm hơn và đặc biệt là không còn mùi vây quanh.

3.    Dùng xịt khử mùi


Đây là cách chữa cháy mang lại hiệu quả nhanh, ít tốn thời gian, nhưng lại tốn tiền. Đa số các loại bình xịt khử này đều có thiết kế nhiều kích thước, dễ dàng cho việc mang theo bên người, mùi hương thì dịu nhẹ, đủ để lấn át mùi hôi của giày và duy trì trong trạng thá từ 5-6 tiếng.

Với các chiêu thức hay ho được chia sẻ về cách khử mùi hôi giày trên đây sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với việc thường xuyên giặt giày thật thật sạch, phơi khô ráo và đảm bảo một đôi chân cũng được khử mùi hoặc hạn chế mùi hôi chân trước khi mang giày.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của giày:
* Do tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh hơn người bình thường
* Mang một đôi giày hoặc một đôi tất thường xuyên
* Ít vệ sinh giày
* Dùng chung giày với người bị hôi chân
* Giày bị ẩm mốc, ngấm nước lâu ngày nhưng không được vệ sinh kỹ

Tin liên quan