Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

Bí quyết bảo quản chảo chống dính hiệu quả

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp, nhưng chúng rất dễ bị trầy xước, bong tróc lớp chống dính. Trong bài viết sau đây, ICTVIETNAM  sẽ chia sẻ với bạn bí quyết bảo quản chảo chống dính hiệu quả

1. Rửa chảo với bã trà
- Chảo chống dính còn mới sẽ có mùi dầu, mùi kim loại khó chịu. Bạn cho bã trà vào túi nhỏ, dùng túi chà sát bề mặt chảo, sau đó rửa lại với nước ấm.
- Bã trà không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn giúp lớp chống dính của chảo bền hơn.



2. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp
Thói quen thông thường của các chị em là đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Tuy nhiên, với cách này, lớp chống dính của chảo dễ bị bong ra, làm giảm tuổi thọ của chảo. Vì vậy bạn nên cho dầu vào trước khi đun nóng chảo.



3. Dùng thìa, đũa gỗ
- Các loại thìa, đũa kim loại dễ gây xước bề mặt chống dính của chảo. Các sản phẩm từ nhựa lại dễ nóng chảy khi gặp sức nóng cao.

- Do đó thìa, đũa gỗ là lựa chọn tối ưu cho bạn khi nấu ăn với chảo chống dính.



4. Sử dụng nhiệt độ trung bình hoặc thấp
- Độ nóng cao cũng ảnh hưởng tới lớp chống dính. Tốt nhất bạn nên để sức nóng tập trung ở giữa đáy chảo, tránh lan rộng sang phần bìa chảo.
- Bạn cũng đừng quên chỉ sử dụng lửa ở mức trung bình hoặc thấp khi nấu ăn.



5. Nước ấm
- Chảo sử dụng trong nấu ăn dễ lưu lại vết dầu mỡ cũng như vết cháy xém bám vào mặt chảo.

- Để đảm bảo tẩy sạch mọi vết bám bạn nên sử dụng nước ấm khi rửa chảo, như thế chảo sẽ tăng độ bền hơn.



Trên đây là chút bí quyết giúp bạn bảo quản chảo chống dính hiệu quả. Bạn nên lựa chọn nước rửa chén của các thương hiệu uy tín để luôn giữ chảo sạch bong nhé.

Tin liên quan