Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

Mẹo vệ sinh cửa kính nhanh và hiệu quả

Vấn đề vệ sinh bề mặt kính như cửa, vách ngăn, bàn ăn bằng kính, gây ra rất nhiều thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Công ty vệ sinh công nghiệp ICT sẽ mách bạn một số mẹo vệ sinh  kính cực đơn giản chỉ với một số vật dụng có sẵn trong nhà.

Tay gạt kính với lưỡi cao su


Xịt nước lau kính Power View pha tỷ lệ với nước theo hướng dẫn trên sản phẩm lên bề mặt kính cần làm sạch, dùng tay gạt kính gạt từ các góc của bề mặt kính đi ra đến giữa và từ trên xuống dưới. Như vậy sẽ đảm bảo vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn, bề mặt kính sẽ trở nên láng bóng. Với mức đầu tư nhỏ từ ban đầu sẽ mang lại cho bạn lợi ích cực kỳ hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Vải nhung và giấm

Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau bề mặt kính vết sơn sẽ dễ dàng bị đánh bay.


Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Lau đi lau lại như vậy một lúc sau kính sẽ sáng bóng trở lại


Nước xả quần áo

Các loại nước xả vải cũng có tác dụng hiệu quả khi lau chùi cửa kính, thủy tinh, gương, kính nhà tắm, bề mặt kính... Hỗn hợp nước lau kính với sẽ có nước xả vải và nước, sau khi pha xong cho vào một bình có đầu xịt. Bạn có thể tận dụng những bình đựng nước lau kính để đựng hỗn hợp mới pha. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu vệ sinh mặt kính sau khi xịt hỗn hợp lên kính.


Lưu ý, không nên dùng khăn bông. Nếu không có bình thì bạn cho vào chậu và dùng khăn thấm vào nước sau đó lau sạch vết bẩn trên cửa sổ.

Không nên dùng khăn bông để vệ sinh kính


Nước rửa sơn móng tay
Chắc bạn chưa biết loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ nước rửa móng tay vào vết bẩn sau đó lau ngay bằng khăn giấy khô, kính của bạn đã trở lại sáng bóng rồi.


Giấy báo
Bạn có thể dùng khăn bông hay giấy để vệ sinh hay lau chùi kính, nhưng như vậy sẽ rất tốn kém mà chưa chắc mang lại hiệu quả. Không những vậy khăn bông còn để lại những sợi lông trên kính làm bạn mất công vệ sinh thêm một lần nữa. Thay vì phải tốn kém và mất thời gian như vậy bạn có thể dùng một tờ báo cũ vo tròn sau đó  thấm nước và bắt đầu lau chùi kính.

Giấy báo giúp vệ sinh kính rất hiệu quả


Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng
Bạn có thể áp dụng cách hòa bột thạch cao, bột phấn và nước bôi lên kính hoặc chỗ có vết bẩn của kính, đợi khô có thể dùng khăn lau sạch vết bẩn cũng như bụi bám vào kính, kính lại sạch và sáng như ý.


Dầu hỏa hoặc rượu trắng
Bạn có thể dùng khăn thấm dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau những vết bẩn dính lâu ngày trên kính mà những chất tẩy rửa khác không loại bỏ được.


Amoniac
Bằng hỗn hợp gồm amoniac và nước bạn có thể loại bỏ những vết ẩn, màng bám hay thậm chí cả những dấu tay dính trên kính. Sau khi pha hỗn hợp bạn dùng khăn mềm nhúng qua hỗn hợp đó cho ướt và lau chùi kính. Cửa kính của bạn đã không cong một vết bẩn nào nữa.


Bột bắp
Bằng sự khéo léo của mình bạn có thể dễ dàng tạo ra một hỗn hợp dùng để lau chùi kính từ bột bắp. Hỗn hợp bao gồm bột bắp, nước, amoniac, giấm trắng. Sau khi tạo được hỗn hợp bạn cho vào bình có đầu xịt và vệ sinh kính.

Tin liên quan